Việc đơn giản nên làm vào buổi sáng để giảm cân

Thậm chí, đây là việc chẳng có liên quan gì đến tập thể dục buổi sáng.

Theo một nghiên cứu mới từ Đại học Northwestern Feinberg School of Medicine, được công bố trên tạp chí PLOS ONE, việc thức dậy sớm và phơi nắng có thể giúp giảm cân.

Việc đơn giản nên làm vào buổi sáng để giảm cân

Nghiên cứu được thực hiện với 54 người tham gia có độ tuổi trung bình là 30, đeo một thiết bị theo dõi ở cổ tay tiếp xúc với ánh nắng sớm trong bảy ngày liên tiếp. Những người này cũng được ghi lại nhật ký ăn uống để theo dõi lượng calorie nạp vào cơ thể. Kết quả là, những người thường xuyên phơi nắng sớm có chỉ số BMIs thấp hơn so với những người không phơi nắng, bất kể tuổi tác, cách thức vận động và những thực phẩm ăn vào.

Nguyên nhân là do đâu? Có hai lý giải:

Thứ nhất, việc phơi nắng sớm giúp đồng bộ hóa đồng hồ sinh học của cơ thể. Nghĩa là họ có nhiều khả năng có được lịch trình giấc ngủ tự nhiên và ổn định. Việc này giúp cho sự trao đổi chất hiệu quả hơn và dẫn đến giảm cân.

Thứ hai, ánh nắng sớm có thể giúp cơ thể thon thả hơn bởi vì bản chất của ánh nắng buổi sáng là mạnh hơn nhiều so với nắng chiều hoặc hoàng hôn. Bước sóng cao của ánh sáng trắng buổi sáng có thể tác động mạnh nhất lên nhịp sinh học của con người, các nhà nghiên cứu cho biết.

Như vậy, chỉ cần 20 – 30 phút đi dạo hoặc hít thở dưới nắng sớm trong khoảng 8 giờ sáng là cơ thể của bạn có thể hấp thu những “chất” giúp giảm cân. Nếu không muốn vận động, việc đơn giản là dậy sớm và thưởng thức cà phê ngoài trời cũng có thể giúp cân nặng hao hụt đôi chút.

Chim Xanh

Loading Facebook Comments ...