10 tin thế giới quan trọng nhất hôm nay thứ ba ngày 7/10/2014

Chúc một ngày tốt lành và tự hỏi thế giới ngoài kia đang diễn ra cái quái gì vậy? Nếu bạn quá bận rộn và lại đang ngập ngụa trong mớ thông tin hỗn độn từ internet thì bài viết này dành cho bạn. Đây là 10 tin thế giới  quan trọng nhất ngày hôm nay, thứ ba 7/10/2014 mà bạn cần biết, không cần thiết phải hiểu rõ, chỉ cần nắm bắt để không trở thành kẻ quá tụt hậu về kiến thức.

tin thế giới quan trọng nhất hôm nay thứ ba ngày 7

  1. Các binh sĩ của nhà nước Hồi Giáo đang tiến vào thành phố của Kobani của người dân Syria trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Trang tin Guardian cảnh báo Kobani có thể sẽ trao toàn quyền kiểm soát phần lớn biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – Syria cho nhóm quân này.
  2. Một y tá người Tây Ban Nha đã bị bị nhiễm bệnh Ebola sau khi điều trị cho hai bệnh nhân ở Madrid. Cô được cho là người đầu tiên được phát hiện nhiễm virus bệnh Ebola ngoài khu vực Tây Phi.
  3. Tổng thống Obama cho biết Nhà Trắng đã nỗ lực hết sức trong việc ngăn ngừa việc bùng phát dịch Ebola tại Mỹ. Tuần trước, một người đàn ông từ Liberia đã được phát hiện là bênh nhân nhiễm Ebola đầu tiên trên đất Mỹ.
  4. Samsung dự báo lợi nhuận của hãng sẽ giảm 60% so với năm ngoái. Đây được xem là mức giảm lớn nhất về lợi nhuận hàng quý của hãng này kể từ năm 2009.
  5. Tàu tuần tra của Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã nổ súng trên vùng biên giới biển đang tranh chấp, trước khi Hàn Quốc rút lui.
  6. HP – Hewlett-Packard tuyên bố vào hôm thứ hai, công ty sẽ chia thành hai doanh nghiệp riêng biệt. và hệ quả của cuộc “li dị” này là hàng loạt nhân viên sẽ bị sa thải.
  7. Giải Nobel Vật Lý sẽ được công bố vào thứ ba, ngày 7/10/2014 ở Stockholm. Vào một ngày trước đó, giải Nobel Y Học đã được trao cho John O’Keefe cùng nhóm hai vợ chồng Edvard và May-Britt Moser về những khám phá, nghiên cứu về việc tế bào hình thành hệ thống định vị trong não người.
  8. Tổng thống Nga – Vladimir Putin – quay đầu tổng cộng 62 lần trong hôm nay (thì sao, ai quan tâm? Có gì quan trọng đâu nhỉ?)
  9. Việt Nam, có Việt Nam. Một nhà nguyện ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) vừa được đề cử giải thưởng cao nhất ở Liên Hoan Kiến Trúc Thế Giới tổ chức 7 năm một lần vừa diễn ra ở Singapore. Tác giả là a21studio.
  10. Trăng Máu – hiện tượng nguyệt thực cực kì hiếm – sẽ xảy ra ở Úc, Tây Á, hải đảo Thái Bình Dương và phần lớn Bắc Mỹ vào thứ Tư ngày 8/10/2014.

Và cuối cùng …

Những người Mỹ thuộc trường phái bảo thủ sắp vỡ ra vấn đề về sách giáo khoa Toán nhằm hướng dẫn cho sinh viên dùng cách “đếm lên” chứ không phải là phương pháp theo chuẩn cũ “ mượn và phân phối” để tiếp cận.——-à Tóm lại, cái này thì không hiểu lắm, biết cũng được, không biết cũng không sao, ai quan tâm chứ, đúng hem.

Loading Facebook Comments ...