Tái chế chai nhựa PET thành cây cối và động vật

Tái chế chai nhựa PET thành cây cối và động vật

Chai PET là sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ, nổi tiếng với khả năng lì lợm, sống dai, thậm chí không thể phân hủy trong tự nhiên.

Tái chế chai PET thành đồ trang trí

Mình là một người rất thích những ý tưởng tái chế những thứ vất đi, thứ không còn dùng đến nữa thành những vật hữu ích hơn, đặc biệt là việc tái chế rác thải thành tác phẩm nghệ thuật. Sau nhiều giờ lang thang cõi mạng, mình tình cờ biết được trang web này: veronikarichterova.com của nghệ sĩ Veronika Richterová.

Đây là trang web có vẻ như là chuyên dùng để làm porfolio của chủ sở hữu, với rất nhiều mục tuyệt vời trên đấy. Mình rất ấn tượng với những việc mà cô ấy đang làm từ chai nhựa PET, biến chúng thành những tác phẩm thật độc đáo và sống động dưới dạng cây cối, động vật dùng để tranh trí. Chai PET là sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ, nổi tiếng với khả năng lì lợm, sống dai, thậm chí không thể phân hủy trong tự nhiên. Chúng thường được thu gom để tái chế thành sợi cho quần áo, vật liệu xây dựng, thùng chứa chai nhựa PET và nhiều thứ khác….Và với những gì mà Veronika Richterová đang làm, chai nhựa PET đã chuyển sang một đẳng cấp mới (hihi).

Hiện Richterová có văn phòng tại Cộng Hòa Séc chuyên làm nơi sử dụng nhiệt để xoay, cắt và uốn nắn các chai nhựa PET thành các hình dạng thiên nhiên. Ví dụ như chai nhựa đựng nước khoáng và soda sẽ được biến thành hoa, xương rồng, ếch và cả một con cá sấu “hun zữ”. Trong những năm qua Richterová đã sử dụng hàng ngàn chai nhựa vất đi và phát triển thêm nhiều cách để tạo hình cho những thứ này.

Mức độ hoành tránh của những sản phẩm này không chỉ có thế. Để “tôn vinh” nghệ thuật tái chế chai nhựa PET,  Richterová đã lập hẳn một bảo tàng PET-ART – nơi đây sẽ là nơi sưu tầm chai nhựa PET từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, bảo tàng đang lưu trữ khoảng 3000 tác phẩm từ 76 quốc gia.

Tái chế chai PET thành đồ trang trí Tái chế chai PET thành đồ trang trí Tái chế chai PET thành đồ trang trí Tái chế chai PET thành đồ trang trí Tái chế chai PET thành đồ trang trí Tái chế chai PET thành đồ trang trí Tái chế chai PET thành đồ trang trí Tái chế chai PET thành đồ trang trí Tái chế chai PET thành đồ trang trí Tái chế chai PET thành đồ trang trí

Nếu quan tâm đến những sản phẩm thân thiện với môi trường và muốn xem thêm nhiều tác phẩm, hãy ghé qua trang web của cô ấy nhé.

Cherry Phạm

Loading Facebook Comments ...