Sushi không hải sản, sushi ngon cho người dị ứng đồ biển

Sushi không hải sản, sushi ngon cho người dị ứng đồ biển

Sushi không hải sản

Nhắc đến sushi của Nhật Bản, người ta thường liên tưởng đến món ăn từ cơm và các loại hải sản tươi sống. Tuy nhiên, theo sự phát triển của xã hội, các món sushi giờ đây đã phát triển nhiều biến thể không hề có thành phần hải sản trong đó.

Chưa rõ hương vị có chiều lòng những tín đồ hải sản hay không, ưu điểm trước tiên của những món sushi này có thể giúp cho người bị dị ứng hải sản tha hồ thưởng thức sushi.

Sushi thịt bò Hida

Sushi không hải sản

Bò Hida là giống bò đặc sản ở tỉnh Gifu (Nhật Bản) với những lát thịt vân mỡ xen lẫn thịt như đá cẩm thạch vô cùng mềm ngon và mịn màng. Có thể nói món sushi thịt bò Hida này đủ làm viên cơm nắm bên dưới phải thổn thức: “Thịt bò của tôi đâu rồi?”. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời.

Sushi BLT

Một sự hoán đổi giữa bánh mì, thay vào đó là những hạt cơm dẻo ngọt. Món sushi BLT là bữa trưa lý tưởng cho những ai không thích gặm bánh mì với hương vị là thịt xông khói và tỉ lệ rau kẹp ăn kèm hoàn hảo.

Sushi không hải sản

Sushi từ thức ăn thừa của Lễ Tạ Ơn

Một cách thông minh để tận dụng thức ăn thừa từ bữa đại tiệc ngày hôm trước như bánh quế, gà tây ngon ngọt, nước sốt việt quất chua ngọt và nước thịt ngon lành.

Sushi taco

Một miếng cơm, thịt bò và phô mai, sushi Taco đơn giản như món burrito ngon lành không cần giấy nhôm bao gói. Chấm một ít nước tương đậu nành và thưởng thức. Bravo!

Sushi côn trùng

Sushi côn trùng

Tên gọi chẳng mấy hấp dẫn và không hẳn ai cũng đủ can đảm để ăn món ăn này, nhưng sự thật là sushi côn trùng là nguồn cung cấp chất đạm khá ổn. Nếu bạn chưa tin, hãy tự hỏi tại sap Bill Gates và vợ  đã đầu tư 100.000 USD vào công ty sản xuất bột thịt dế mang tên All Things Bugs. Dế ăn có vị giòn và mằn mặn như khoai tây chiên, nhưng bổ hơn. Chỉ cần ăn thôi, đừng soi trước khi quyết định cắn là bạn sẽ ghiền nó ngay.

Sushi trái cây

Nếu thích bánh pudding gạo cùng các loại trái cây, bạn sẽ thích loại sushi này. Dùng cơm chín nguyên hạt cuộn với các loại trái cây như xoài, dâu, thêm chút sốt mayonaise ngầy ngậy. Yummy, vừa ngon vừa khoẻ, không lo bị béo!

Cherry Phạm

Loading Facebook Comments ...