Review phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E

Review phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E

Trailer Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E dở thảm họa nhưng phim hay bất ngờ.

phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E
Thật tình mà nói thì lúc đầu mình xem cái trailer là thấy không hào hứng gì với cái phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E này rồi. Trailer phim hành động gì chán òm, nói miết. Nhưng đi coi về thì quan niệm đã thay đổi nên viết vài dòng giải oan cho nó. Các bạn nào đầu óc sáng dạ tí thì nên đi xem nha, bao dzui. Tại sao mình nói là cần phải sáng dạ tí là vì cái hài trong phim này nó “thâm nho”, ý nhị mà diễn viên nói thoại hơi nhiều, hơi nhanh nên đòi hỏi não bộ của bạn phải phân tích nhanh thì mới cười được cho kịp với người ta.

Nội dung phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E xoay quanh nhiệm vụ gián điệp giải cứu thế giới, những trò chơi khăm như mấy phim điệp viên khác thôi. Nhưng nó lồng ghép khéo léo ý nghĩa về hình tượng, tính cách đặc trưng của các nước Mỹ – Nga (Xô Viết)– Anh một cách hài hước thông qua 3 nhân vật trong phim. Chẳng hạn như Nga là nước giàu nguồn lực, công nghệ tiên tiến đi trước mấy nước khác không à, nhưng bị cái là hơi nguyên tắc và quá nghiêm túc. Còn anh Mỹ thì được cái đầu óc nhạy bén, chuyên gặp may mắn và toàn là thằng giải vây vào phút quyết định dù hắn vốn bộc lộ tính chất màu mè, đểu từ đầu phim. Chắc phim này do Mỹ sản xuất nên cái kiểu gì mình coi cũng nhận thấy Mỹ là một thằng chơi được. Tính chính trị thể hiện rõ ở điểm Napoleon Solo (điệp viên Mỹ)  tới từ một đất nước tư bản, Illya Kuryakin (điệp viên Nga) là đại diện của chế độ xã hội chủ nghĩa. Và cả hai đã phải bắt tay để phá tan một âm mưu có thể ảnh hưởng tới nền hòa bình của thế giới. Đó là một câu chuyện vô cùng thú vị để khai thác. Nước Anh và mấy nước khác muốn biết thế nào thì bạn coi rồi cảm nhận đi he.

Phim có đoạn mào đầu hơi chán, thoại nhiều quá làm phân tâm nên coi có phần không hiểu. Nhưng sau đó thì bắt đầu pha hành động rượt đuổi ấn tượng kéo khán giả trở lại chịu khó ngồi nín đái xem cho đến cuối phim. Thường thường là mình thấy người ta hay bỏ ra giữa chừng đi toilet lắm, nhưng phim này thì không thấy ai đi ra đi vô hết. Mình và đồng bọn cũng vậy. Lỡ bỏ khúc nào cái là thấy uổng liền à.

Những góc quay trong phim phải nói là rất art, bối cảnh cũng toàn những địa điểm nổi tiếng đẹp vô cùng. Cả âm nhạc trong phim cũng là một thứ đặc sản rất đáng đồng tiền bát gạo để bạn chui vào rạp xem thay vì ở nhà chờ bản FULL trên mạng có rồi mới tải về coi. Nói chung nhạc phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E hay lắm, nên coi trong rạp nha.

phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E

Diễn viên thì đẹp thôi rồi, toàn trai xinh gái đẹp quần áo thời trang sang chảnh không mới chết con người ta chứ. Các chàng điệp viên cao to đô con vật vã diện suit lịch lãm, sức khỏe tràn trề, đánh cú nào là vào viện cú đó, đầu óc thì lại tinh tế thông minh đa tình duyên dáng hết chỗ nói. Còn các nàng thì điện nước đầy đủ, mặt mũi thanh tú, đã thế lại còn mạnh mẽ và quyết liệt. Nói chung dàn diễn viên vậy là ổn, diễn xuất kiểu tửng tửng phải nói là khá thành công. Mình về nhà là phải lên mạng liền để search hình mấy bạn này coi đẹp đến cỡ nào nữa, chứ trong phim đẹp quá, nhìn là muốn chảy nước miếng, hé hé.

phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E

Trái: Hugh Grant – Nam diễn viên nổi tiếng xứ sở sương mù (Four Weddings and a Funeral)/ Giữa: Điệp viên Nga – Illya Kuryakin – do Armie Hammer, nổi tiếng với vai diễn trong The Social Network (2010), vai hoàng tử Andrew Alcott trong Mirror Mirror (2012) và Lone Ranger trong phim The Lone Ranger (2013)/ Phải: Điệp viên Mỹ – Napoleon Solo – Henry Cavill thủ vai, được biết đến nhiều nhất với vai siêu nhân trong phim Man of Steel.

phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E

Trái: Elizabeth Debicki từng được khán giả biết đến qua tác phẩm chuyển thể đình đám “The Great Gasby”/ Phải: Alicia Vikander, kiều nữ xinh đẹp người Thuỵ Điển đã có một năm khá thành công với tác phẩm sci-fi được giới chuyên môn đánh giá cao là “Ex Machina”.

Nhưng mà dù sao thì cũng có mấy điểm tệ hết chỗ nói trong phim U.N.C.L.E này. Đơn cử là phim toàn nam diễn viên thân hình sáu múi mà không có được một cảnh nào gọi là cởi áo khoe thân. Tại sao vậy? Đô con quá mà. Sao không chịu cởi áo để chị em ngắm cho đã con mắt một lần. Chời ơi, tui chờ quài mà không chịu cởi là sao? Ta nói, thiệt giận hết sức.

Chưa hết nha. Nghe đâu “thằng cha đạo diễn” phim The Man From U.N.C.L.E này là Guy Ritchie, chồng cũ của nữ ca sĩ Madonna vốn nổi tiếng với phim Sherlock Holmes. Không biết đạo diễn biên kịch nghĩ gì mà hơn cả trăm phút phim, hai trong ba diễn viên chính hôn hụt từ đầu đến cuối. Mèng ơi, cảnh lãng mạn thì diễn đến sát nút, hai người vừa chu cái mỏ lên kê gần sát đến nơi thì tịt, y như rằng bị phá đám. Là sao? Là sao? Biết chơi vậy là ác cho mấy người đi coi phim có cặp có đôi lắm hem hả? Đã không chịu cởi trần rồi mà còn không cho hun nhao nữa là sao? Vậy mà bày đặt vật nhau ra sàn ầm ầm, diễn viên nữ ngồi kiểu cao bồi chi zậy hem biết. Cuối cùng cũng có hun được miếng nào đâu chứ nói chi đến chuyện mần ăn. Phim gì coi ức chế ghê! 

phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.Ephim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E

Nói chung phim The Man From U.N.C.L.E đúng là một bất ngờ với mình. Những hình ảnh của thời kỳ 1960 được khắc họa trong phim Tổ Chức Bóng Đêm U.N.C.L.E thực sự độc đáo và có lẽ chỉ tồn tại trên màn ảnh rộng. Nó thực sự truyền tải được ý nghĩa những năm 60 chính là thập niên đáng nhớ nhất trong lịch sử mở đầu cho thời kì hiện đại. Và bộ phim này đã được xây dựng trên bối cảnh đó. Tuy nhiên, cái trailer giới thiệu phải nói là quá thảm họa đi, trailer vậy ai muốn đi coi chứ. Chưa kể cái tựa phim về Việt Nam dịch thành Tổ Chức Bóng Đêm cũng củ chuối nữa, cứ xìu xìu ển ển không có gì nổi bật.

P/S: Review theo quan điểm cá nhân, ai không đồng quan điểm, không yêu xin đừng nói lời cay đắng. Tui là tui không có PR cho cái phim nào hết ó nha.

Phạm Thị Xuân Dung

Loading Facebook Comments ...