Những ngộ nhận về cung Song Ngư

Những ngộ nhận về cung Song Ngư

Cung Song Ngư

Nếu bạn là cung Song Ngư thì xin chúc mừng, bạn đã có người cùng chia sẻ thân phận “con ghẻ” của 12 cung hoàng đạo. Còn nếu bạn đã sẵn ghét cung này thì đọc đi để ghét thêm, ghét cay ghét đắng vào.

Tôi đã nghĩ kĩ rồi, chắc tiền kiếp của tôi là Albert Einstein (bác thuận tay trái nè, bác cũng cung Song Ngư nè) hoặc giả cũng phải cỡ phụ tá của mẹ Teresa nên kiếp này tôi mới đồng cảm sâu sắc và muốn đứng lên bảo vệ cho phần yếu thế của nhân loại (tất nhiên là bao gồm cả tôi). Thật ra tuy sinh cung Song Ngư nhưng tôi cực ghét cung này, ghét đến mức một thời gian dài tôi không thèm đọc Horoscope nữa vì đi đâu cũng nhan nhản mấy thông tin như:

– Cung “tầm gửi” nhất 12 cung hoàng đạo: không thể sống độc lập nếu không đeo bám, dựa dẫm ( nhỏ thì dựa cha mẹ, lớn thì dựa chồng, già thì tựa con).

– Cung chuyên gia đi “flirt” bừa bãi, bạ đâu đá lông nheo, gạ tình ở đó. Tình nào cũng như tình đầu, nồng nhiệt và cháy bỏng.

– Cung coi tình yêu là sự nghiệp. Ước mơ lớn nhất trong đời là có được một người chồng tốt để xây dựng một gia đình hạnh phúc, nếu có ước mơ khác thì sẵn sàng từ bỏ vì tình yêu

Cứ như kiểu người thuộc cung này nhàn rỗi lắm, suốt ngày chỉ biết trông chờ tình yêu rồi khóc bu lu ba la ấy. Hoặc chí ít là những thông tin về Song Ngư làm người ta có ngộ nhận như vậy!

Đến mức tôi còn nhớ có thời điểm, một chị tài năng và rất nổi tiếng trong cộng đồng Facebook post một status đại loại là chị ghét cay kiểu trơ trẽn, ghét đắng kiểu giả nai. Vậy mà có một cung lại hội tụ đủ hai yếu tố trên? Được thể là một rừng comment của các bạn trên khắp nẻo Việt Nam tụ hội về một trang Facebook nhỏ ti để đua nhau trả lời bằng một thái độ rất hùng hồn và quả quyết.

Ủa, lúc còn trong bụng mẹ, chúng ta đâu có “book” ngày sinh ra được đâu, chẳng lẽ lỡ đẻ trúng cung Con Cá là chúng tôi phải trả giá bằng sự phán xét của các bạn như thế sao? Tôi tổn thương đấy!

Cung Song Ngư

Bào chữa hiểu lầm (một số thôi, chứ lầm nhiều quá rồi, giải cũng không hiểu hết):

Nếu Bạch Dương là cung tượng trưng cho sự sống thì Song Ngư tượng trưng cho cái chết. Là cung có hội tủ điểm tốt của 11 cung trước đó, đồng thời có luôn điểm xấu của tất cả các cung còn lại. ( Hình như là vừa lấy điểm tốt vừa hốt điểm xấu của các bạn nên các bạn không hài lòng thì phải)

Cung mau nước mắt: buồn khóc, vui khóc, giận khóc, muốn gây lòng thương cảm của người khác cũng cũng khóc. Thật ra, là những người thuộc cung này, tuyến lệ của họ phát triển hơn người, nên thành ra họ là người rất mau “chảy nước mắt”: xem phim hài cười chảy nước mắt, buồn ngủ ngáp lại chảy nước mắt. Cơ địa rồi bạn thông cảm nhé!

Cung được sinh ra để yêu. Nhưng thực tế đa số người Song Ngư tôi gặp (kể cả tôi) cũng đang trạng thái độc thân, vì thế giới chẳng mấy ai quan tâm chuyện tình yêu như cung này cả. Chẳng trách số lượng Ni cô của cung này nhiều hơn hẳn 11 cung còn lại.sn1

Cung có số lần chia tay nhiều nhất. Cung này chia tay nhiều, nhưng hễ xong là phủi, tung tăng tìm tình yêu mới. Không biết là may hay xui, đa số Song Ngư có trí nhớ rất “cá vàng” (cá vàng không nhớ quá 3 giây), nên dù khi chia tay rất đau khổ, thường xuyên tự dằn vặt lỗi là do bản thânthì sau một thời gian họ lập tức quên béng chuyện tình xưa, cảm xúc gì cũng trôi tuột và họ (lại) mở cửa lòng đón nhận “cơn gió” mới.

Cung tài năng đã ít, ý chí còn cùn. Mọi người rẻ rúng cung này, một là vì GHÉT chuyện tình yêu tình ái, hai là vì KHINH thường nỗ lực sự nghiệp của họ. Cho rằng thể loại lười biếng, thiếu quyết đoán, ưa dựa dẫm như các ẻm thì đàn ông chỉ có làm lính tráng, còn phụ nữ thì ở nhà làm a hoàn.

Nhưng hãy nhớ, người nổi tiếng cung này trải đều từ đầu cung đến cuối cung: từ chính trị gia, kinh doanh, nhà khoa học, truyền đạo tới nhà soạn nhạc, diễn viên, ca sĩ,… như Albert Eistein, Steven Jobs ,George Washington, Chopin, Elizabeth Taylor? À hay bạn nghĩ cá ngoại xịn hơn cá Việt. Bạn còn nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ, Ca sỹ Hồng Nhung, diễn viên- nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, hoa hậu Ngọc Hân… chứ? Họ đều là cá Việt chất lượng cao đấy! (Đừng đề cập đến tôi, tôi là cá chất lượng vừa thôi!)

Tôi tin có khi bạn còn không thông tường cung của mình chứ đừng nói tới các cung khác. Vậy hà cớ chi mà dùng một cặp kính mờ để đi soi nhân cách một người.Hổng lẽ ai thuộc cung Thiên Yết cũng nguy hiểm, cung Xử Nữ ưa xét nét hay cung Nhân Mã thì ham chơi?! Vậy thì thế giới này, nhìn qua nhìn lại cũng chỉ có 12 loại, đơn giản quá rồi. Xã hội coi ra không cần cảnh sát nữa, tuyển chiêm tinh học về đọc nhận dạng tội phạm là được có phải không?

Cung Song Ngư
Giải mã ngộ nhận :

Nếu bào chữa nữa thì khéo các bạn ghét cung này thật, tưởng là mèo khen mèo dài đuôi, vừa mơ hão lại còn tỏ vẻ nguy hiểm.

Nên mình sẽ nói những gì các bạn nghĩ là tốt nhưng nó chưa hẳn đã là sự thật.

  1. Cung lạc quan vui vẻ nhất?

Không sai nhưng cũng chưa đúng.Thật ra, cung này chịu nhiều trầm uất và lãnh đạm bậc nhất.Đa sầu đa cảm lại không thể chia sẻ với người khác, ngược lại, họ rất thích nghe tâm sự của bạn bè.Uất ức của bản thân, uất ức của thiên hạ cứ vậy mà tích tụ ngày qua ngày. May là họ rất chóng quên, thành ra ưu phiền tự đến, ưu phiền tự tan.

Điều này chỉ đúng nếu Ngư thấy rằng đối phương cũng sẵn sàng làm thế đối với mình.Ngư trong chuyện gì cũng có thể dây dưa, nhưng trong tình yêu thì lại muốn có được sự rõ ràng, đảm bảo đối phương cũng toàn tâm toàn ý vì mình. Nếu không, xin lỗi, coi như duyện phận chúng ta bị mỏng, hẹn kiếp sau trùng phùng. Song Ngư sẽ dứt áo ra đi, không thèm ngoảnh lại.

  1. Cung “tốt bụng” nhất 12 cung hoàng đạo?

Nói ra thì thật ngại, nhưng bên trong Song Ngư chính một con quỷ MÁU LẠNH. Họ rất nhạy cảm, vì nhạy cảm thành ra dễ sinh nóng tính. Khi bị sai khiến, ép buộc hay xúc phạm, họ sẽ chịu đựng, đến mức không chịu được nữa, lập tức phản kháng, nhẹ thì nổi nóng, nặng thì động thủ. Số lượng tội phạm bị truy nã của cung này nhiều nhất, tỉ lệ giết người cũng thuộc hàng khủng( 15% – gần như gấp đôi các cung khác, cứ 1 tội phạm Song Ngư sẽ giết khoảng 6,42 người).Đại diện cho một phần tối của Song Ngư chính là một nhân vật tiêng tâm lừng lẫy, gây rúng động xã hội một thời: Osama bin Laden. Thế nên, từ nay về sao, các bạn đừng rẻ rúng người sinh cung này nữa nhé?:3

Tôi có cung mặt trời là Song Ngư, mặt trăng là Kim Ngưu và cung mọc là Bảo Bình. Dù không quan tâm đến chiêm tinh học, tôi biết rằng để xem được tính cách, nội tâm, năng lực của một người, ngoài ba cung chính trên, bạn còn phải dựa vào sự sắp đặt, vận hành, mức ảnh hưởng của rất nhiều chòm sao khác. Phức tạp vậy, chi bằng bạn chọn phương pháp đơn giản hơn: dùng giác quan để cảm nhận, dùng trải nghiệm để hiểu họ.

Song Ngư coi vậy cũng thú vị lắm đấy!

P/S: Ý mình là 12 cung, cung nào cũng thú vị hết á!

——–Chúc bạn vui khi đọc bài viết————

Loading Facebook Comments ...