Kích hoạt mở khóa vân tay trên Galaxy S6, S6 Edge

Kích hoạt mở khóa vân tay trên Galaxy S6, S6 Edge

Bài viết hướng dẫn các bước để thiết lập tính năng bảo mật bằng vân tay của hai dòng máy Galaxy S6 và S6 Edge dành cho người dùng mới sử dụng máy lần đầu tiên rất dễ thực hiện.
Mở khóa vân tay Galaxy S6, S6 EdgeBộ đôi smartphone Galaxy S6 và S6 Edge mới của Samsung đều được trang bị cảm biến vân tay, giúp cho việc lưu trữ thông tin cá nhân, mở khóa điện thoại được thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, hệ thống thanh toán tầm ngắn qua điện thoại Samsung Pay cũng dựa trên công nghệ bảo mật sinh trắc học để truyền tải thông tin thanh toán mọi lúc mọi nơi tới các thiết bị đầu cuối khác. Các bước thực hiện kích hoạt tính năng mở khóa bằng vân tay như sau:

Bước 1: Truy cập vào Settings và bấm “Lock screen and security” (Khóa màn hình và bảo mật) dưới tab Personal.

Bước 2: Bấm vào Fingerprints, nằm ở giữa của màn hình ngay dưới tiêu đề Security.

Bước 3: Người dùng lần đầu tiên sẽ được nhắc nhở quét dấu vân tay. Muốn thêm dấu vân tay khác, cần nhấn vào “+Add fingerprint” và thực hiện theo chỉ dẫn.
Mở khóa vân tay Galaxy S6, S6 EdgeLưu ý: Quá trình đăng kí dấu vân tay này khá đơn giản nhưng với những ai mới bắt đầu làm quen với công nghệ này sẽ có chút khó chịu nếu không chú ý. Cần đặt ngón tay lên nút Home, sau đó nhấc lên khi điện thoại rung nhẹ. Hãy lặp lại quá trình này cho đến khi tỉ lệ trùng hớp đạt đến 100 và màn hình chuyển sang màu xanh.
Mở khóa vân tay Galaxy S6, S6 EdgeCần nhớ là hơi di chuyển ngón tay vòng quanh mỗi lần máy đọc vân tay, thậm chí là cần thay đổi góc đặt ngón tay lên chỗ quét. Điều đó là nhằm đảm bảo, ngón tay của chủ sở hữu được tiếp xúc bao phủ với nút Home càng kín càng tốt, nếu không, người dùng sẽ gặp phải tình huống bị nhắc liên tục về việc làm lại nhiều lần. Và đừng quên sao lưu mật khẩu của bạn.
Bước 4: Nhập mật khẩu sao lưu sẽ dùng trong trường hợp máy đọc vân tay không nhận diện được. Mật khẩu này cần có 6 kí tự, trong đó có chứa ít nhất là một chữ cái và một chữ số.
Mở khóa vân tay Galaxy S6, S6 EdgeNgười dùng có thể lưu trữ tối đa 4 dấu vân tay khác nhau trên điện thoại Samsung Galaxy S6 và hoặc S6 Edge. Chúc các bạn thực hiện thành công và tận hưởng tiện ích của công nghệ bảo mật này một cách thoải mái nhất.

Xuân Dung

 

Loading Facebook Comments ...