iOS 8.1 và Apple Pay có gì mới?

iOS 8.1 và Apple Pay có gì mới?

Apple vừa công bố chính thức phát hành hệ điều hành mới nhất iOS 8.1 cho các thiết bị iOS  iPhone 6, 6 Plus, iPad Air 2 và iPad Mini 3 cùng với giải pháp thanh toán điện tử tầm ngắn Apple Pay của mình trong ngày hôm nay.

iOS 8.1 và Apple Pay có gì mới?

iOS 8.1 có gì mới?

Ứng dụng SMS đã được cập nhật lên iOS 8.1và OS X Yosemite cho phép người dùng iPad và Mac có thể nhắn tin cho bạn bè mà không cần dùng đến iPhone. Đây là tính năng cực kì hữu ích nếu bạn bè của người dùng không sử dụng iMessage. iOS 8.1 cũng bổ sung thêm tính năng truy cập tức thời cho phép iPad hoặc Mac kết nối với một điểm truy cập cá nhân tự động của iPhone nếu không trong vùng có Wi-Fi.

Hình ảnh trên iOS 8.1 cũng được Apple chú ý cải tiến. Phần “Ảnh được thêm gần đây” trong iOS 8 đã được thay thế. Thư viện ảnh iCloud được cập nhật khi nâng cấp lên iOS 8.1. Người dùng iPhone và iPad có thể lưu trữ trên thiết bị tất cả hình ảnh qua dịch vụ lưu trữ đám mây với bản sao kích thước nhỏ hơn.

iOS 8.1 cũng sẽ bao gồm các bản vá lỗi thông thường, khắc phục các vấn đề lỗi thường xuyên trên iOS 8. Tuy nhiên, một điều đáng tiến là Táo Khuyết chưa kịp ra mắt bộ ứng dụng HealthKit vì phát hiện một lỗi vào phút chót.

Apple Pay đã sẵn sàng

Hiện tại, Apple Pay đã có thể sử dụng tại Mỹ từ ngày 20/10 và dự kiến sử dụng rộng rãi tại các nước khác vào năm 2015. Hơn 220.000 cửa hàng tại Mỹ sẽ chấp nhận thanh toán qua iPhone, trong đó có cửa hàng Nike, Mc Donald’s, Office Depot….Các hãng thương mại điện tử lớn như Airbnb, Uber, và Groupon và nhiều hãng khác đã hỗ trợ Apple Pay ngay từ khi ứng dụng này ra mắt.

Người dùng có thể đưa iPhone 6 và iPhone 6 Plus đến gần các đầu đọc thẻ sử dụng kết nối NFC tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán Apple Pay để thanh toán ngay lập tức. Apple Pay tích hợp ứng dụng Passbook trên iOS 8.1 cho phép người dùng thiết lập và lưu trữ cả thẻ ghi nợ, cả thẻ tín dụng.

Loading Facebook Comments ...