Dượng Tony review phim Việt Nam

Dượng Tony review phim Việt Nam

Hình ảnh minh họa

Dượng Tony hẻm có thích coi phim. Coi nhức đầu, thấy toàn theo ý mấy ông biên tập và đạo diễn. Bộ phim Hàn Quốc đầy đủ cuối cùng coi là Anh em nhà bác sĩ, lúc còn ở nhà trọ. Phim Tây ko nhớ phim nào, không đầu không đuôi do không có thời gian. Phim Việt cuối cùng coi là Khi đàn ông có bầu, phim hài mà cả rạp hẻm ai cười.

Tết này không đi đâu chơi vì chen lấn không lại, nên ở nhà coi ti vi. Bật qua mấy kênh đều thấy phim Việt Nam, do Tết, chứ bình thường toàn phim Trung Quốc và Hàn Quốc, dù thế giới có hơn 200 quốc gia.

Các phim Tony đang xem có lẽ là những phim buồn, vì thấy diễn viên có khóc. Bối cảnh toàn quay ở Đà Lạt, diễn viên phải mặc áo lạnh và quấn khăn cho giống phim Hàn, nên nếu bối cảnh Sài Gòn thì người ta tưởng khùng. Nên phim nào cũng có chuyện làm doanh nghiệp doanh nhân, có biệt thự ở Đà Lạt và Sài Gòn. Chắc đi đi về về. Thấy biệt thự và xe hơi không, không có nhà ống nhà phố lô nhô, nhà cấp 3 cấp 4 xập xệ hay đi xe máy giành làn lấn tuyến. Tên diễn viên cũng giống tiểu thuyết Quỳnh Dao, trai thì Gia Thành, Gia Nghĩa…và gái là Gia Hân, Gia Lệ, Gia Tú…chứ hẻm có Nguyễn Thị Bưởi hay Trần Văn Mít, Lê Thị Ổi. Sinh viên gì toàn vô bar uống rượu Tây. Bệnh nặng nan y cũng môi son đỏ chót. Ngủ thì mắt vẫn gắn lông mi giả nặng trình trịch và bận áo bận quần pyjama xoa xít bóng có mấy đồng tiền. Bà mẹ già đội nón lá cho thuần Việt nhưng lại gọi con dâu ra quán ngồi uống rượu Sochu nói chuyện phải quấy. Coi phim buồn mà cười rất vui. Không thấy có biểu hiện của sự sáng tạo nào, chắc ít người tài làm trong ngành đó.

Còn nhớ ngày xưa, lâu lâu có phim Liên Xô về, cả xã nô nức ra bãi đất trống chỗ sân vận động. Có ông thuyết minh nói trực tiếp nghe đã gì đâu. Hết thời này thì chuyển qua thời phim video, nhứt là phim Phạm Công Cúc Hoa, khóc tơi bời hoa lá. Cả lớp cấp 2, đứa nào cũng yêu mến các minh tinh nên giờ ra chơi, tụ năm tụm bảy nói chuyện Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh, Thu Hà…Có thông tin gì thì nói cái đó. Cũng có khi chẳng có thông tin gì nhưng cũng tự ý thêm thắt, kiểu tụi mày biết hông, tao có bà dì ở Sài Gòn về kể nè, Mộng Vân yêu Công Hậu. Riêng có 1 đứa trong lớp, thằng này rất cá tính, cả lớp ai cũng thần tượng Lý Hùng Diễm Hương thì nó bĩu môi chê, nó chỉ thích ….Ngọc Sơn và Y Phụng.

Cảnh nude hồi đó cũng dễ thương. Có cô gái, thấy dòng suối, cô nhìn quanh coi có ai không để tắm. Cái cô từ từ cởi áo, nhảy ủm xuống. Quần áo của cô vẫn mắc trên cành cây, gió thổi lay qua lay lại. Khán giả thấy cô trườn lên, chuẩn bị leo lên bờ, khán giả nín thở,…thì rầm rập, 1 đoàn tàu chạy qua.

Mấy thằng choai choai trong làng coi đến đây phun nước miếng nói ái đù. Chắc định nói “idol”, mà phát âm không chuẩn.

Dượng Tony – Tony Buổi Sáng

Loading Facebook Comments ...