Cách tải bản đồ về máy tính Windows 10 khi không có mạng

Cách tải bản đồ về máy tính Windows 10 khi không có mạng

Bài viết hướng dẫn cách tải bản đồ ngoại tuyến trên Windows 10, đặc biệt giúp ích cho bạn khi bạn cần hướng dẫn chỉ đường mà lại không có kết nối mạng.

Cách tải bản đồ về máy tính Windows 10 khi không có mạng
Cách tải bản đồ về máy tính Windows 10 khi không có mạng

Có thể bạn chưa biết, ứng dụng Maps trên Windows 10 có chứa các bản đồ ngoại tuyến giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tìm hướng dẫn chỉ đường, nhất là khi cần tiết kiệm dữ liệu hoặc không có kết nối internet. Mặc dù tính năng này không hẳn kích hoạt ở tất cả các quốc gia trên thế giới (Nhật Bản không có tính năng này).

Ở chế độ không kết nối internet, người dùng có thể tìm kiếm và tải về các bản đồ, địa điểm và chọn các nơi chủ chốt ở địa phương rồi xác định phương hướng (không bao gồm dữ liệu truy cập theo thời gian thực). Dĩ nhiên, bạn sẽ không thể xem thành phố dưới dạng 3D hay xem từ vệ tịnh, cũng không nhận được các thông tin khi tìm kiếm trong Bing trên Windows 10 ngoại tuyến.

Các bước tải về bản đồ ngoại tuyến trên Windows 10 như sau:

  1. Mở menu Settings > Systerm > Offlile Maps.
  2. Nhấn chọn tải bản đồ Download maps. Hãy tìm bản đồ bạn cần tải, bạn có thể tinh chỉnh tìm kiếm của bạn qua các lục địa và địa phương khác nhau. Không phải tất cả các nước đều có thể hiển thị (như đã nói trên). Bạn có thể xem trước kích cỡ của bạn đồ rồi mới quyết định tải nó về sau.
  3. Để thay đổi bản đồ ngoại tuyến mà bạn đã lưu trữ, hãy mở menu Settings và đi đến mục System > Offline maps > Storage location. Nếu bạn có nhiều ổ cứng lưu trữ bên ngoài, hoặc phân vùng lưu trữ trống, bạn hoàn toàn có thể chọn ổ đĩa lưu các bản đồ ở nơi bạn cần nhưng sẽ không lưu được ở thư mục cụ thể.
  4. Để lưu trữ dữ liệu, bạn có thể sẽ cần tắt các kết nối đồng hồ đo Metered để bản đồ của bạn sẽ chỉ tải về khi thiết bị của bạn được kết nối với “Wi-Fi hoặc dữ liệu di động không giới hạn”. Việc này sẽ giúp bản đồ cập nhật tự động và nếu nó được kích hoạt, nó sẽ chỉ tải về khi bạn không bị giới hạn dữ liệu internet.

Rất đơn giản phải không? Chúc bạn thực hiện thành công và vui với trải nghiệm mới này.

Xuân Dung

Loading Facebook Comments ...