Cách pin màn hình vào 1 app trên Android 5.0 Lollipop

Cách pin màn hình vào 1 app trên Android 5.0 Lollipop

Khi dùng tính năng này, người dùng có thể khóa thiết bị của mình để người sử dụng máy chỉ có một lựa chọn là truy cập vào một app.

Cách pin màn hình vào 1 app trên Android 5.0 Lollipop

Bạn có thể khóa thiết bị của mình vào một  app duy nhất với một tính năng mới trên Lollipop được gọi là Screen Pinning. Phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho Android cung cấp tính năng mới là “Screen Pinning” – phiên bản pin màn hình. Khi dùng tính năng này, người dùng có thể khóa thiết bị của mình để người sử dụng máy chỉ có một lựa chọn là truy cập vào một app . Tính năng này được đánh giá là tiện lợi và cần thiết đối với những đối tượng thường xuyên cho người khác mượn thiết bị (con cái chẳng hạn).

Các bước thực hiện để kích hoạt Screen Pinning trên máy Android 5.0 Lollipop vì tính năng này không được kích hoạt mặc định mà cần phải thực hiện thủ công:

  1. Vào Settings trên máy Android của mình.
  2. Kéo xuống bên dưới sẽ nhìn thấy tùy chọn Security. Nhấp chạm để chọn.
  3. Ở dưới cùng của trang Security, chạm vào Screen pinning.
  4. Trượt chuyển sang vị trí On.

Cách pin màn hình vào 1 app trên Android 5.0 Lollipop

Bây giờ màn hình phiên bản pin đã được kích hoạt. Bạn có thể pin bất kỳ  app vào màn hình của mình tùy theo ý thích. Trong khi truy cập vào  app được pin, cần phải chạm hai lần liên tiếp. Người dùng chỉ có thể pin app cuối cùng mà mình đã truy cập. Vì vậy, trước khi làm những bước bên dưới, hãy truy cập vào  app mà mình muốn pin lên màn hình.

  1. Để pin một app  bấm vào nút tổng quan (nút vuông dọc theo bên dưới màn hình thiết bị).
  2. Kéo thanh tiêu đề cho các app bạn sẽ pin lên, cho đến khi nó ở giữa màn hình.
  3. Ở góc dưới cùng bên phải của tổng quan về ứng dụng sẽ có một nút pin (ghim) màu xanh. Chạm vào nó.
  4. Mỗi khi ghim một ứng dụng, người dùng sẽ được yêu cầu xác nhận. Ngoài ra còn có thể kèm theo yêu cầu xác nhận mã số bảo mật để thoát khỏi ứng dụng đã được ghim.
  5. Chạm vào Start để ghim các ứng dụng.

Cách pin màn hình vào 1 app trên Android 5.0 Lollipop

Một khi ứng dụng được ghim, người dùng mượn máy có thể di chuyển bất cứ nơi nào trong ứng dụng, nhưng họ sẽ không thể thoát khỏi ứng dụng. Ví dụ như ta ghim ứng dụng Chrome lên màn hình thì người mượn máy có thể duyệt web nhưng chỉ có thể duyệt web mà không thể can thiệp vào những thứ khác.

-Để thoát khỏi ứng dụng được ghim, cần nhấn giữ tổ hợp nút Back và nút tổng quan (overview) cùng một lúc. Sau vài giây, điện thoại sẽ tự chuyển sang màn hình tổng quan.

Android 5.0 Lollipop cung cấp tài khoản cho người dùng khác được đánh giá là phù hợp và thuận tiện cho nhu cầu phải chia sẻ thiết bị di động với trẻ em hay trong trường hợp muốn cho ai đó sử dụng máy phiên bản giới hạn.

Loading Facebook Comments ...