Cách mở lon đồ hộp không cần đồ khui

Cách mở lon đồ hộp không cần đồ khui

Thức ăn đóng lon, đóng hộp là một trong những món mà thể nào tụi mình cũng phải ăn qua vài lần trong đời, nhất là khi đi cắm trại hay dã ngoại. Cũng như nói đến thịt chó thì người ta hay nhắc đến mắm tôm, đã có đồ hộp thì bắt buộc phải có đồ khui.  Nhưng nếu có đồ hộp mà không có đồ khui thì sao?

Cách mở lon đồ hộp không cần đồ khui

Ở đây bạn loại trừ những lon đồ hộp có nắp mở dạng giật như lon nước ngọt hay lon cá hộp 3 Cô Gái nhé. Nếu như tụi mình có rất nhiều đồ hộp ngon lành gợi cảm cần được giải thoát mà lại không thể tìm đâu ra cái đồ khui thì phải làm sao? Ai biết đâu có một ngày nào đó bạn phải ở trong tình cảnh thân trai dặm trường lưu lạc trong rừng thẳm cùng 10 em Bò Hai Lát bốc lửa bên cạnh thì sao?

Cách thức vô cùng đơn giản mà bà ngoại cũng biết. Tụi mình bẻ mười ngón tay răng rắc để khởi động, vận bảy thành công lực nắm lấy cái lon đồ hộp, đè nó xuống đất, tay bóp thật chặt em nó, chúc ngược phía nắp lon xuống đất, để nó chổng mông lên trời và…bắt đầu mài cái lon dưới đất như mài dao. Lên lên, xuống xuống, qua trái, qua phải, nhịp nhàng dịu dàng, mài thật nhiệt tình và thành tâm vào.

Cách mở lon đồ hộp không cần đồ khui

Sau khi nhận thấy cái lon đồ hộp đã bắt đầu kiệt sức vì rên la (do bạn tưởng tượng ra) thì lật lên, xem kĩ mép nắp lon và lại…bóp nhè nhẹ. Lúc này, nếu đã cái lon đã thực sự “lên đỉnh” thì nó sẽ bật cái nắp lon ra, nghĩa là bạn đã “phá truynh” cái lon đồ hộp thành công. Há há.

Nếu như sau khi đọc hướng dẫn của bạn ở trên mà vẫn không hình dung ra được cách làm, thậm chí có mấy phần “tẩu hỏa nhập ma” liên tưởng lung ta lung tung đến những thứ-mà-ai-cũng-biết-là-làm-gì-đó thì hãy tham khảo cái video clip này nha (vì lý do đứt cáp quang ko thể up clip được nên sẽ bổ sung sau nha).

Sở dĩ bạn nói là cách này bà ngoại cũng biết là vì bà ngoại bạn hay lấy mấy cái lon coca uống xong rồi mài nắp cho nó bung ra làm thành cái ly uống nước hay cái khuôn đá. Vừa tận dụng vừa rất mau lạnh đồ uống.

Anyway, chúc mừng bạn, bạn có thể tận hưởng những thứ trong cái lon được rồi đó. Tuy mệt nhưng mà kết quả thật mĩ mãn phải hơm?

Ché Rì

Loading Facebook Comments ...