9 mẹo tập gym đốt cháy calori nhanh nhất

9 mẹo tập gym đốt cháy calori nhanh nhất

Mẹo tập gym đốt calori nhanh nhất

Bạn có chắc rằng việc tập gym là hiệu quả và bạn không muốn thời gian bỏ ra cho việc tập gym bị lãng phí? Bài viết sau đây chia sẻ những mẹo nhỏ tối đa hóa việc đốt cháy calori từ trong ra ngoài một cách nhanh chóng nhất.

Uống café trước khi tập gym

Một lượng nhỏ caffeine thì không có hại gì. Nó có thể giúp bạn cải thiện khả năng chịu đựng, sức lực và tốc độ. Liều lượng café cho mỗi người là 1 miligram caffeine/ kg, tùy theo trọng lượng cơ thể bao nhiêu thì nạp vào cho phù hợp. Ví dụ một người nặng 59kg thì nên tiêu thụ và cơ thể 59 mg caffeine (khoảng 0.14 kg cà phê nước).

Bắt buộc phải khởi động làm nóng người

Đừng lao đầu vào tập ngay những bài tập chuyên môn. Bắt đầu khởi động 15 phút trước khi tập để làm nóng cơ thể một cách nhẹ nhàng, bài bản có thể giúp tối đa khả năng cơ thể của bạn trong suốt quá trình tập luyện.

Nghỉ giải lao sau khi tập cường độ cao

Ai không muốn để đốt cháy nhiều calo trong thời gian ngắn? Tuy nhiên, hãy nhớ nghỉ giải lao ngắn trong khoảng thời gian tập luyện cường độ cao, chia nhỏ các thời gian tập ra thành từng set cường độ cao. Nó sẽ giúp cho tăng tốc trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy calo nhiều hơn thay vì cứ tập chầm chậm chầm chậm.

Tập vào buổi sáng

Nghiên cứu chỉ ra rằng tập gym vào buổi sáng đốt cháy nhiều calo hơn, có thể là do năng lượng cơ thể bạn khi đó ở mức đỉnh cao. Tuy nhiên, nếu bạn là người không cảm thấy thoải mái vào thời điểm trước bình minh thì hãy tập lúc nào mà mình cảm thấy thư giãn nhất.

Tập có cặp có đôi

Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc tập thể dục chung với bạn đồng hành hợp tính sẽ giúp cho kết quả tập luyện tốt hơn thay vì là tập với cường độ cao hơn. Nếu bạn chưa có bạn tập cùng, vậy hãy tìm đến các phòng tập hoặc các lớp thể dục để cùng thử thách bản thân.

Tập thêm năm phút nữa

Bạn đã phải hoàn thành các phần tập luyện gian khổ, vậy sao không tập lâu hơn một chút để đốt nhiều calo hơn? Cố tập thêm một chút xíu so với thời lượng cố định mỗi lần tập có thể đẩy giới hạn của cơ thể lên một kết quả cao hơn.

Ăn nhẹ sau khi tập luyện

 Thậm chí bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn sau khi tập? Hãy cho những cơ bắp đã làm việc quá sức được ăn uống. Một bữa nhẹ ít tinh bột nhưng giàu đạm sau hai giờ tập luyện sẽ giúp cơ bắp của bạn được phục hồi và giúp nó trở nên mạnh mẽ hơn, trao đổi chất cao hơn. Hơn nữa, những bữa ăn nhẹ dưới 150 calo sẽ giúp chúng ta không bị kiệt sức trong khi chờ đến bữa ăn chính.

Cung cấp đủ nước

Cơ thể mất nước có thể gây ra mệt mỏi. Vì vậy, hãy giữ năng lượng của mình bằng cách uống đủ nước trong suốt quá trình tập luyện. Cụ thể là uống 0.17 kg nước mỗi 15 phút tập luyện. Bạn có thể mang theo một chai nước và “nhâm nhi” khi khát.

Tập đa nhiệm (đa dạng các bài tập)

Đừng chỉ tập mãi một động tác hay làm các tư thế nhàm chán đơn điệu mà nên kết hợp nhiều động tác với nhau. Việc này giúp bạn ra mồ hôi hiệu quả hơn và đốt cháy nhiều năng lượng trong cùng một lúc.

Cherry Phạm

Loading Facebook Comments ...