7 sai lầm trên mạng xã hội tuyệt đối không làm

Mạng xã hội là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân ngày nay. Tuy nhiên, có nhiều người dường như lại đi quá xa, thay vì thể hiện cá tính thì họ lại thu hút bằng hình ảnh tồi tệ. Bài viết sau đây sẽ liệt kê 7 sai lầm khó đỡ mà người dùng tự làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt người khác và trên mạng xã hội.

sai lầm trên mạng xã hội

1. Đăng ảnh chụp thẻ tín dụng

Đây là một sai lầm cực kỳ lớn khi mà bạn muốn cả thế giới nắm rõ số thẻ tín dụng tài khoản của bạn (tương tự với địa chỉ nhà, số điện thoại,…)

2. Đăng bài nói xấu sếp nay chủ lao động

Lỗi lầm tệ hại này hầu như nhiều người hay vướng phải vì chắc chắn ai cũng có mâu thuẫn khi làm việc. Đăng status bất mãn chắc chắn không thể giải quyết vấn đề của bạn mà còn thể tăng thêm rắc rối khi mà bạn (vô tình) có sếp/chủ hay bạn sếp trong danh sách bạn bè mà bạn không biết. Chẳng mấy chốc mà tin ấy sẽ lan truyền đến tai người cần được nghe và người chịu thiệt trước mắt sẽ là bạn.

3. Lên ảnh Instagram khoe hình xăm sai chính tả của mình

Đăng một hình xăm mới có nội dung là câu trích dẫn hay thành ngữ nào đó mà không may nó lại sai chính tả? Nếu có ai đó phát hiện thì lại “tỏ vẻ nguy hiểm” rằng nó có ý nghĩa đặc biệt chứ không phải là sai lại càng là thảm họa.

4. Đăng ảnh tự sướng trong đám tang

Phần lớn ảnh tự sướng là vô hại, trừ phi nó diễn ra ở những địa điểm và thời gian không phù hợp như đám tang, tai nạn giao thông, cháy nhà, xác người chết…Không cần nói nhiều thì cũng tự hiểu điều này gây bức xúc đến thế nào.

sai lầm trên mạng xã hội

5. Đăng tin, check-in về việc lái xe trong khi say xỉn

Tường thuật lại diễn biến và những va quẹt khi tham gia giao thông mà say rượu không phải là một ý tưởng hay ho.

6. Nói láo không biết ngượng

Chẳng hạn như đăng ảnh tự sướng đã qua chỉnh sửa Camera 360 hay trang điểm với một cái mặt bự phấn mà lại bảo là “mặt mộc”, “vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên do cha sinh mẹ đẻ” thì quả thật bó tay hết chỗ nói.

7. Ngu còn tỏ vẻ nguy hiểm

Hãy chắc chắn những kiến thức (đặc biệt là về khoa học tự nhiên, sự thật hiển nhiên…) mà mình sắp đăng công khai là chính xác. Ví dụ như: “Không phải chê chứ, mấy thằng nhà báo sao ngu quá! Nghĩ sao mà cái video clip nhạc Gangnam Style đạt 1 tỷ lượt xem trong khi cả thế giới chỉ có 1 triệu người? Vãi logic! ”

Status kiểu này thì đảm bảo chuẩn bị “hứng gạch” xây nhà lầu 6 tấm ấm thân đến hết đời.

Chim Xanh

Loading Facebook Comments ...