6 mẹo nhỏ giúp ta giữ bình tĩnh

6 mẹo nhỏ giúp ta giữ bình tĩnh

Hình ảnh minh họa
Trong cuộc sống khó tránh khỏi có những lúc làm ta mất bình tĩnh và khó chịu. Điều đó có thể đến từ áp lực công việc và các mối quan hệ xung quanh. Quan trọng là bạn làm gì để có thể giữ cho tâm luôn tịnh, tránh chuyện “giận quá mất khôn”?

Bài viết chia sẻ 6 mẹo nhỏ dễ áp dụng giúp cho bạn luôn giữ bình tĩnh, giải tỏa căng thẳng và giúp đầu óc luôn “mát mẻ”. Điều đầu tiên để có thể áp dụng những mẹo nhỏ trong bài viết, hãy nhắc nhở bản thân tất cả những cảm xúc tồi tệ và chuyện khó chịu rồi cũng sẽ qua thôi.

Thấm nước lạnh vào phía sau tai hoặc trên cổ tay

Cả hai khu vực nói trên tập trung rất nhiều tĩnh mạch chạy qua. Nếu bạn biết cách làm mát chúng, nó có thể giúp bạn thư giãn toàn bộ cơ thể.

Ngửi một quả cam

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng mùi hương của vỏ cam, tinh dầu cam có khả năng giảm căng thẳng và cải thiện tính khí thất thường một cách hiệu quả. Vì vậy, khi mệt mỏi và muốn cáu gắt, tìm lấy một trái cam/quýt mà ngửi đi nhé.

Hít thở đúng cách

Tiến sĩ Andrew Weil chia sẻ phương pháp hít thở 4-7-8 có thể làm dịu các dây thần kinh đang căng như dây đàn của bạn. Hãy hít vào bằng mũi trong 4 giây, nín thở 7 giây và thở ra bằng miệng trong 8 giây.

Một cách khác mà những thiền sư hay áp dụng là hãy hít vào g bằng mũi thật nhanh, nín thở càng lâu càng tốt và thở ra từ từ càng chậm càng tốt. Đây cũng là phương pháp hít thở giúp ích cho sức khỏe của bạn một cách thần kì nếu thực hiện đều đặn nhiều lần mỗi ngày.

Ăn xoài

Ăn loại trái cây nhiệt đới này có thể giúp chúng ta thư giãn vì trong xoài có hợp chất gọi là linalool có lợi cho người đang cần hạ nhiệt cái đầu. Để tăng thêm hiệu quả, vừa ăn vừa tưởng tượng mình đang nằm trên các bãi biển nhiệt đới với biển xanh cát vàng và nắng ấm cũng là một cách hay ho.

Tập thể dục tim mạch

Đi vòng quanh cái đồng hồ, làm một chuyến mu sắm nhanh gọn hay đi bộ quãng đường dài một chút cũng có thể làm giảm căng thẳng và tâm trạng đang “khó ở” của bạn. Nói chung khi bực bội và căng thẳng, nên có thời gian ngắn đi ra ngoài, đừng ngồi lỳ một chỗ.

Đếm ngược

Nghe có vẻ dễ làm, nhưng bạn cần phải thực sự vào việc đếm ngược từ 100 xuống 0. Việc tập trung vào việc đếm sẽ giúp bạn thoát khỏi những lo lắng về những thứ khác.

Và cuối cùng, nếu đã áp dụng hết những cách trên mà vẫn chưa thấy “hạ nhiệt” gì, hãy ngắm những bức ảnh ngộ nghĩnh của các em bé, các con vật dễ thương và hài hước. Điều đó sẽ giúp tâm trạng của bạn khá hơn.

Cherry Phạm

Loading Facebook Comments ...