16 chứng bệnh lạ trên thế giới

Đây là 16 chứng bệnh lạ lùng mà khoa học không thể nào giải thích đầy đủ căn nguyên cũng như cách chữa trị tận gốc. Khi mắc phải một căn bệnh thông thường nào đó, dù nhẹ cũng khiến ta lo lắng, mệt mỏi huống chi là những người mắc chứng bệnh lạ y học chưa tìm ta thuốc chữa trị. Bài viết sau đây sẽ khiến bạn rùng mình và lạc quan hơn nếu chẳng may đang bị cảm sốt nhức đầu sổ mũi hành hạ trong tiết trời mưa gió.

những chứng bệnh lạ lùng trên thế giới

  1. Chứng bệnh lạ ung thư xương hóa đá

Tên khoa học là fibrodysplasia ossificans progressiva (FOP, chứng bệnh ung thư xương hóa đá là một trong những căn bệnh hiếm hoi nhất và không phải do di truyền. Người mắc bệnh này sẽ có mô xương phát triển dần ở những nơi như cơ, gân, và các mô liên kết khác mà nó có thể di căn được. Người bệnh mắc chứng FOP không thể cử động và cuối cùng họ dường như biến thành những bước tượng sống.

  1. Người phụ nữ lên đỉnh 200 lần mỗi ngày

Sarah Carmen là một người phụ nữ mắc hội chứng bị kích thích tình dục thường trực (PSAS). Đây là chứng bệnh gia tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục. Sarah cho biết mình buộc phải quan hệ tình dục để có thể bình tĩnh, thậm chí chỉ cần nghĩ đến việc quan hệ cũng khiến cô dể dàng “lên đỉnh”. Hiện tại, Sarah đang phải đối mặt với vấn đề của bản thân cô cũng như bạn trai của Sarah cũng phải vật lộn xoay sở với nhu cầu của người phụ nữ này.

  1. Người đàn ông không hề cảm thấy bị lạnh

Wim Hof là người đàn ông không bao giờ cảm thấy lạnh. Anh có thể bơi trong nước đá hay ngồi trên nước đá ở nhiệt độ lạnh đến mức có thể gây tử vong cho con người mà không hề hấn gì.

  1. Chứng bệnh ảo tưởng Cotard

Hội chứng ảo tưởng Cotard, còn gọi là chứng xác chết đi bộ là một căn bệnh hiếp gặp. Người mắc phải chứng bệnh này luôn nghĩ rằng mình đã chết, mình không tồn tại và cơ thể mình đang thối rữa. Thực tế, đó chỉ là những gì mà họ nghĩ trong đầu nhưng bắt nguồn từ một nguyên nhân vật lý. Các vùng não liên quan đến việc nhận dạng khuôn mặt đã bị ngắt liên kết với các khu vực có liên quan đến cảm xúc. Khi người bệnh nhìn vào gương, họ nhận ra người trong gương là mình nhưng sẽ không cảm nhận được cảm xúc như người bình thường. Họ không có ý thức về sự tồn tại của mình , thậm chí họ những nhận thức xung độ nhau khiến họ tin rằng mình đã chết hoặc không tồn tại.

  1. Cô gái dị ứng với nước

Chứng bệnh được biết đến dưới cái Aquagenic Urticaria, Ashleigh Morris bị dị ứng với thứ mà bất cứ sinh vật nào cũng phải cần nó cho sự sống: đó là nước và những loại chất lỏng có liên quan đến nước. Ngay cả mồ hôi của chính mình cũng là cho bô bị nổi mề đay ở nhiều vùng trên cơ thể.

  1. Chứng rối loại da đóng vảy như vỏ cây

Đây là chứng rối loạn da di truyền ‘Epidermodysplasia Verruciformis’ rất hiếm người mắc phải. Chứng bệnh này là tăng trưởng sự hình thành da do virus u nhú ở người (HPV) lây lan ngoài tầm kiểm soát. Một trong những người mắc căn bệnh này nặng nhất là Dede Koswara – một người đàn ông người Indonesia được gọi là Người Cây. 95% mục cóc trên cơ thể người này đã được phẫu thuật loại bỏ nhưng hầu hết nó đã xuất hiện và phát triển trở lại.

  1. Hội chứng ma sói

Hypertrichosis là tình trạng lông tóc trên cơ thể phát triển bất thường. Đây là một trường hợp rất hiếm và được mô tả như người sói đội lốt người, chỉ khác là không có móng vuốt và hàm răng sắc nhọn.

  1. Người phụ nữ khóc ra máu

Các bác sĩ ở Chile thực sự bối rối khi gặp phải một ca bệnh khó đỡ: bệnh nhân Yaritza Oliva, 20 tuổi đến từ thành phố Purranque, khóc ra nước mắt màu đỏ như máu vài lần trong ngày. Không chỉ ra nước mắt màu đỏ mà nó còn khiến cô đau rát không thể tả được. Bệnh viện địa phương phủ nhận ý kiến cho rằng cô bị nhiễm trùng mắt hay viêm giác mạc. Có thể Oliva đã mắc chứng bệnh haemolacria hiếm gặp.

9.  Cyclopia (Trẻ sơ sinh một mắt)

Cyclopia (còn được gọi là cyclocephaly hoặc synophthalmia) là một dạng hiếm của holoprosencephaly và là một rối loạn bẩm sinh (dị tật bẩm sinh). Dị tật này tạo ra bởi sự phân chia quỹ đạo tế bào trong quá tình hình thành phôi khiến cho mắt của bào thai không phân tách ra làm hai.

10. Progeria – chứng lão hóa nhanh

Progeria chứng bệnh lão hóa nhanh ở trẻ em được đến qua bộ phim nổi của Benjamin Button. Cơ thể của họ phát triển vùn vụt, mau già nhưng tinh thần thì vẫn là của một đứa trẻ. Hầu hết ai mắc bệnh này không sống được quá 12 tuổi.

11. Hội chứng nói tiếng nước ngoài

Căn bệnh hiếm gặp này khiến cho bệnh nhân bỗng nhiên nói ngoại ngữ sau một cơn đột quỵ hay đau nửa đầu. Một trường hợp điển hình mới đây là Sarah Coldwill ở nước Anh. Sau khi bị chứng đau nửa đầu kéo dài đến ngất đi, Sarah Coldwill thức dậy trong bệnh viện và nói thứ tiếng gì đó có vẻ giống với tiếng Tàu mặc dù cô chưa bao giờ du lịch hay đặt chân sang Trung Quốc.

12. Chứng bệnh lạ cười đến chết của người Kuru

Còn được gọi là Chết Cười, Kuru là một bộ tộc ít người sống trong rừng của New Guinea. Bệnh nhân khi mắc phải chứng bệnh này sẽ bỗng dưng lăn ra cười đến chết và não bị thủng một lỗ. Căn bệnh này được phát hiện qua tập tục ăn thịt người, một nghi thức tiến hành khi bộ não của người chết được mổ ra, nấu chín và ăn.

13. Hội ​​chứng Frégoli

Chứng ảo tưởng Frégoli là căn bệnh khiến người mắc phải tin tưởng mãnh liệt vào chuyện những người khác nhau mà họ quen biết có diện mạo khác nhau nhưng thực chất chỉ là một người duy nhất ngụy trang mà thành. Chứng ảo tưởng này khiến họ đề phòng và có cảm giác người “nhiều mặt” luông muốn sát hại hay gây tổn thương cho họ.

14. Hội chứng không thể mở mắt trong 3 ngày

Natalie Adler – người Úc – nếu cảm thấy nặng mắt thì điều đó nghĩa là cô sẽ không thể mở mắt lên được nữa trong vòng 3 ngày. Bác sĩ vẫn còn bối rối với căn bệnh này và chưa tìm ra nguyên nhân hay cách điều trị.

15. Chứng động kinh khi nghe nhạc

Gayle, 24 tuổi, ở New York, cô đã bị co giật ngay sau khi âm nhạc bắt đầu phát. Chứng bệnh gây ảnh hưởng đến nỗi cô phải phẫu thuật loại bỏ phân nửa bộ não để ngăn chặn các cơn động kinh khủng khiếp.

16. Chứng bệnh lạ mọc nốt ruồi khổng lồ

Little Didier Montalvo là một cậu bé sống ở Columbia. Cậu bé khi sinh ra mắc một chứng rối loạn y học gọi là Congenital Melanocytic Nevus hay còn gọi là bệnh mọc những nốt ruồi khổng lồ. Bạn có thể nhận thấy trong ảnh, nốt ruồi của cậu bé trông giống như một cái mai rùa ụp lên tấm lưng bé nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn nguy hại đến sức khỏe của cậu.

Chim Xanh

Loading Facebook Comments ...