10 tin thế giới nổi bật ngày 8 tháng 10 năm 2014

10 tin thế giới nổi bật ngày 8 tháng 10 năm 2014

Chúc một ngày tốt lành và chúng ta lại gặp nhau trong bản tin thế giới ngày 8 tháng 10 năm 2014. Dưới đây là 10 tin tức cần nắm:

10 tin thế giới nổi bật ngày 8 tháng 10 năm 2014

1. Người dân Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ đang dậy lên làn sóng phản đối chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ dường như bỏ mặc và không có hành động gì để ngăn chặn thị trấn Kobani (Syria) rơi vào tay phiến quân Hồi Giáo. Khói bốc lên từ thị trấn Kobani của Syria sau khi một chiếc máy bay chiến đấu thực hiện cuộc không kích gần biên giới Mursitpinar thuộc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ phía Đông Nam tỉnh Sanliurfa ngày 8/10/2014 (theo ngày giờ Việt Nam, tức ngày 7/10/2014).

2. Sau hơn một tuần biểu tình, các nhóm sinh viên đứng đầu cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hong Kong sẽ có cuộc gặp các quan chức chính phủ vào thứ sáu sắp tới.

3. Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới trả lời phỏng vấn của Reuters về việc nhiều trường hợp nhiễm Ebola ở Châu Âu là điều không thể tránh khỏi sau thông tin một y tá nhiễm virus Ebola trong khi điều trị cho bênh nhân nhiễm bệnh ở Tây Ban Nha.

4. Theo The Guardian, nhân viên tại bênh viện Madrid – nơi mà y tá đã bị nhiễm Ebola – cho biết các thiết bị bảo vệ y tế không được đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của WHO.

5. BBC đưa tin thế giới trên Twitter, Google, Microsoft, và Facebook sẽ gặp gỡ các quan chức chính phủ vào thứ Tư trong một bữa ăn tối “riêng tư” để thảo luận về “cách giải quyết vấn đề chủ nghĩa cực đoan trực tuyến”.

6. Siêu bão Vongfong hiện đang đổ bộ thẳng vào Nhật Bản với vận tốc gió lên đến 155 dặm/giờ. Michael Lowry – phóng viên kênh The Weather Channel cho biết có thể nói Vongfong là cơn bão mạnh nhất trên Trái Đất kể từ siêu bão Haiyan năm ngoái.

7. Giải thưởng Nobel Hóa Học sẽ được công bố vào ngày thứ tư lúc 05:45 sáng (theo giờ địa phương). Ba nhà khoa học người Nhật đã giành được giải thưởng vật lý vào hôm qua (thứ ba) với phát minh đèn đốt diode phát ánh sánh xanh (tức đèn LED).

8. Quỹ Tiền Tệ Quốc tế cảnh báo vào hôm qua khu vực kinh tế sử dụng đồng Euro có thể bị suy thoái kinh tế lần nữa – và đây là một trong 3 rủi ro lớn phải đối mặt của nền kinh tế toàn cầu.

9. IBM sẽ mở trụ sở toàn cầu cho hệ thống trí tuệ nhân tạo của mình ( được gọi là Watson) ở Thung Lũng Silicon(New York) vào sáng thứ Tư. Hệ thống Watson nổi tiếng với giải Jeopardy.

10. Đừng bỏ lỡ “mặt trăng máu” vào sáng thứ Tư này. Mặt trăng sẽ phát sáng màu đỏ trong quá trình xảy ra nguyệt thực toàn phần khi mà Trái Đất đi trực tiếp ngang qua giữa mặt trời và mặt trăng.

Và cuối cùng trong bản tin thế giới hôm nay …

Tháp Eiffel hiện vừa hoàn thành sàn kính 38 triệu đô la. Như vậy, du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn quang cảnh xuyên thấu dưới chân mình khi du ngoạn trên tháp.

Theo BusinessInsider

Loading Facebook Comments ...