10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới. Nếu có điều kiện, bạn hãy cân nhắc có nên làm một chuyến du lịch đến những suối nước nóng này không nhé.

Không có gì thoải mái hơn là được ngâm mình trong suối nước nóng. Dòng nước ấm áp phun ra từ lòng đất cùng với những khoáng chất có lợi cho sức khỏe và làn da của con người. Không chỉ gúp con người thư giãn, suối nước nóng còn là một trong những địa điểm tuyệt vời để trị liệu hay tăng cường sức khỏe.

10 – Cascata Del Mulino – Tuscany

10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Ảnh: Markus Bernet [CC-BY-SA-2.5], qua Wikimedia.

Cascata Del Mulino nằm ở thị trấn chuyên về spa ngày xưa của Saturnia. Những dòng suối nước nóng ở đây nóng 99,5 độ F quanh năm và khá vắng khách du lịch. Các suối nước nóng này thực tế là một thác nước nằm dần một khu mỏ cũ.

09 – Suối nước nóng Travertine – California

10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Ảnh: snowpeak@flickr

Suối nước nóng Travertine ở California là một sự hòa trộn tuyệt vời của vùng nước ấm khoáng sản với lớp bùn trầm tích mềm dưới đáy. Cảnh quan ở đây tuyệt đẹp, khách du lịch có thể tận hưởng cảnh đẹp trong khi tắm nước nóng.

08 – Suối nước nóng Chena – Alaska

10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Ảnh: Frank K. từ Anchorage, Alaska, Hoa Kỳ (Hồ Đá tại suối nước nóng Chena) [CC-BY-2.0], qua Wikimedia.

Xuất hiện hơn 100 năm trước ở Alaska, suối nước nóng Chena là nơi có ngành du lịch khá phát triển. Suối nổi tiếng với khả năng dùng nước khoáng chữa bệnh, Aurora Borealis xinh đẹp cả trong trong mùa đông. Đây là một điểm đến hoàn hảo cho bất lỳ thời gian nào trong năm.

07 – Hồ tắm thiên nhiên Myvatn- Iceland

10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Ảnh: Bruce McAdam [CC-BY-SA-2.0], qua Wikimedia.

Những hồ tắm tự nhiên Myvatn ở phía đông bắc Iceland, chỉ khoảng 65 dặm về phía nam của Vòng Bắc Cực. Hồ Myvatn được hình thành trong nhiều năm qua do núi lửa phun trào và những hoạt động địa chấn lặp đi lặp lại

06 – Bagni Di Petriolo – Tuscany

10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Ảnh: © Raimond Spekking / CC BY-SA-4.0 qua Wikimedi.

Những dòng suối phun Bagni Di Petriolo tạo thành một loạt các hồ nhỏ trên cao đổ vào một hồ lớn. Ở đây, du khách giảm sẽ điều trị các bệnh đau khớp, nhức mỏi bằng cách ngồi dưới các dòng thác nước chảy xuống. Nhiệt độ của suối nước nóng ở đây luôn luôn là 43 độ C, hoàn hảo cho những ngày lạnh. Ở mỗi hồ, nước lại có những nhiệt độ khác nhau.

05 – Takaragawa Onsen – Nhật Bản

10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Ảnh: Onsen ở Nachikatsuura, Nhật Bản. Cấp phép theo CC BY-SA 3.0 qua Wikimedia.

Nằm cách xa Tokyo khoảng hai giờ đi xe, suối nước nóng Takaragawa Onsen nổi tiếng trong việc điều trị các chứng rối loạn tinh thần, kém tuần hoàn máu, dị dứng da, đau khớp nhức mỏi, bầm tím hay mệt mỏi. Cách điều trị đơn giản là ngâm mình vào suối nước nóng.

04 – Heviz – Hungary

10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Ảnh: By HTME [CC-BY-SA-3.0], qua Wikimedia.

Heviz là hồ nước nóng lớn nhất của Hungary và là hồ nước nóng lớn thứ hai thế giới (theo wiki). Những dòng suối nước nóng có nhiệt độ khác nhau cùng hòa chung vào một hang động nhỏ hẹp và chảy ra nước hồ có nhiệt độ ấm áp ổn định.

03 – Hồ tắm Széchenyi, Budapest – Hungary

10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Với một con số khổng lồ 18 hồ nước nóng khác nhau, hơn mười phòng tắm hơi và phòng xông hơi, những hồ tắm nóng Széchenyi trong công viên thành phố Budapest là một trong những điểm thu hút hàng đầu của thủ đô này.

02 – Pamukkale – Thổ Nhĩ Kỳ

10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Ảnh: Marcel Oosterwijk@flickr

Được mệnh danh là Lâu Đài Bông, hồ bơi tự nhiên tuyệt đẹp này được tạo ra bởi sự tích tụ, lắng đọng các chất khoáng cacbonat, các dòng suối nước nóng chảy ven bậc thang của tàn tích thành phố Hy Lạp – La Mã cổ đại và thành phố Byzantine của Hierapolis.

01 – Công viên khỉ Jigokudani – Nhật Bản

10 suối nước nóng tuyệt nhất trên thế giới

Ảnh: By Yosemite [GFDL hoặc CC-BY-SA-3.0], qua Wikimedia

Công viên Khỉ Jigokudani ở Yamanouchi, Quận Shimotakai, tỉnh Nagano, Nhật Bản, trực thuộc Vườn Quốc Gia Joshinetsu Kogen,và nằm trong thung lũng của sông Yokoyu, phía bắc tỉnh. Du khách đến đây không chỉ được tắm suối nước nóng mà còn có cơ hội gặp gỡ giao lưu với những con khỉ tuyết khá phổ biến ở nơi đây.

Zun Phạm

Theo The Most 10

Loading Facebook Comments ...